6 lỗi thường gặp khi chơi golf đối với người mới và cách khắc phục

Golf nổi tiếng là một môn thể thao khó bởi đòi hỏi kỹ thuật cao. Bởi vậy việc xảy ra các lỗi trong quá trình chơi golf của người mới chơi là vô cùng phổ biến. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 6 lỗi thường khi chơi golf mà người mới chơi hay mắc phải và cách khắc phục lỗi.

1. Sai lầm trong việc lựa chọn kiểu đánh

Sai lầm trong việc lửa chọn kiểu đánh khi mới tập chơi golf

 • Đối với những golfer mới nhập môn, họ thường rất muốn thực hiện một kiểu đánh cụ thể nào đó. Vì vậy khi ra sân đánh golf, họ sẽ thực hiện kiểu đánh họ nghĩ mà không nghĩ rằng mình đã luyện tập kiểu đánh đó hay chưa.
 • Chẳng hạn như khi đang đứng sau bunker mà họ lại muốn đánh một cú flop hay là muốn có một cú driver mạnh mẽ để vượt qua nước dù đang ở vùng cỏ thưa.
 • Golf là bộ môn có nhiều kiểu đánh khác nhau bắt buộc bạn phải thử nhưng nếu không tập luyện trước thì khi lên sân cơ hội thành công sẽ rất ít.

2. Lỗi đánh bóng không xa

Người mới tập chơi golf thường đánh bóng không xa

 • Lỗi này xuất hiện khi bắt đầu downswing các tay golf đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng “ độ trễ” (lag) do phần trên cơ thể họ xoay nhanh hơn phần dưới – một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Đây còn tạo nên hướng đánh đi từ ngoài vào trong và đi kèm với mặt gậy mở- cách này mất gấp đôi năng lượng.
Sửa lỗi:
 • Để có được một cú đánh xa, trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ( lag). Việc bạn tạo nên độ trễ khi bạn thực hiện cú đánh, cho phép bạn tạo nên một nguồn lực mạnh mẽ ở phần dưới cơ thể, từ đó lực này tác động lên phần trên cơ thể và chuyền đến cán gậy đồng thời nó giúp cho cú downswing có đường đi chính xác nhất.
 • Nếu bạn tạo được độ trễ hợp lý, bạn đã có được sức mạnh từ phần dưới cơ thể và sự chính xác của tay.

3. Lỗi đánh bóng slice

Chia sẻ cách khắc phục 6 lỗi thường gặp khi chơi đối với người mới

Lỗi đánh bóng slice của người mới tập chơi golf

 • Nguyên nhân xảy ra lỗi này là liên quan đến việc mở mặt gậy và sai lầm liên quan đến hướng đánh. Việc mở mặt gậy sẽ dẫn đến cú slice nhẹ. Kết quả của một cú phát bóng bằng gậy driver có mặt gậy mở 60 sẽ cho kết quả bóng bay xa 30 – 60 yards.
 • Vậy nên, trước khi đánh chúng ta cần chú ý giữ cho mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc với bóng thay vì để mở từ 40 đến 80.
Sửa lỗi:
 • Hãy tập cách điều khiển mặt gậy, bàn tay và cổ tay trái bạn điều khiển mặt gậy trong khi bàn tay, cổ tay và cánh tay phải điều khiển đường đi của gậy.
 • Trong khi đó, cổ tay và bàn tay phải gập lại, đốt ngón trỏ phải ngược với hướng mục tiêu. Khi bàn tay cầm gậy cảu bạn thẳng hàng thì mặt gậy sẽ vuông góc với hướng đánh vào thời điểm tiếp xúc bóng.

4. Lỗi tiếp xúc bóng sai bằng gậy sắt

 • Khi bạn downswing bạn thường cố đẩy nhanh tốc độ vung gậy và bạn sẽ bắt đầu xoay phần trên cơ thể thay vì phần dưới cơ thể, điều này nó sẽ ảnh hưởng đến đường đi của gậy và điểm thấp nhất của swing. Bạn hãy nhớ rằng, với gậy sắt, bạn cần đánh bóng trước và tạo dấu đánh trên cỏ sau, khi bạn làm điểm thấp của swing thay đổi quá nhiều, kết quả sẽ là những cú đánh thiếu ổn định, thiếu lực và mất kiểm soát.
Sửa lỗi:
 • Trước tiên bạn hãy thực hiện vài cú đánh nháp thật chậm để cho cơ thể dần quen với việc phối hợp và chuyển động, khi bắt đầu swing, cảm giác trọng tâm chuyển sang chân trái. Điều này sẽ giúp bạn chuyển vị trí thấp nhất của vòng swing ra phía sau bóng. Kết thúc cú đánh cân bằng.
 • Sau khi bạn đã quen với sự phối hợp các phần cơ thể nhuần nhuyễn và có cảm giác tốt việc chuyển trọng tâm sang chân trái, thì bạn nên tập với bóng. Bây giờ bạn hãy đặt bóng và tưởng tượng có một tee nằm sau bóng. Hãy tưởng tượng bạn thực hiện cú đánh đi xuống ngay bóng và xuyên qua tee. Như vậy sẽ giúp bạn chuyển trọng tâm sang trái khi downswing. Ngoài ra, ở thời điểm chạm bóng nó còn giúp cho tay của bạn đi trước đầu gậy.

5.  Tâm lý không thoải mái – bực bội

Chia sẻ cách khắc phục 6 lỗi thường gặp khi chơi đối với người mới

Tâm lý không thoải mái bực bội cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc bạn chơi golf

 • Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều golfer mắt phải khi lên sân. Khi mà tâm lý bất ổn sẽ khiến cho người chơi khó có thể lường trước những diễn biến xảy ra trên sân.
 • Golf là một môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nếu như bạn có lỡ đánh một cú đánh tệ thì hãy quên nó đi bởi còn nhiều cú đánh khác đang chờ bạn chinh phục ở đằng sau đó. Đừng để một cú đánh làm ảnh hưởng tới kết quả của cả một trận đấu.

VI. Lỗi đánh bằng gốc gậy

 • Khi golfer đưa gậy ra xa quá thì hệ quả dẫn tới đó là gốc gậy được tham gia vào việc tiếp xúc bóng. Cú đánh đó sẽ cho ra một kết quả rất tệ. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và không thả lỏng được tư thế khi bước vào tư thế chuẩn bị của cú đánh tiếp theo.
 • Ngoài ra, phần dưới cơ thể người chơi sẽ bị giữ nguyên do bạn downswing quá nhiều với phần trên của cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể dễ bị mất thăng bằng.
Sửa lỗi:
 • Bạn hãy giữ trọng tâm ở lòng bàn chân đây là cách đơn giản nhất để lấy lại thăng bằng. Tiếp theo, hãy kiểm tra khoảng cách giữa bóng và bạn để đảm bảo rằng bạn không đứng quá gần bóng.
 • Giữ thăng bằng làm sao cho hông phải của bạn có thể xoay tự do ra phía sau trong quá trình hạ gậy mà vẫn còn giữ được thăng bằng cho đến khi cú swing hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!