Nữ golfer gốc Việt lập hat-trick danh hiệu trong bốn tháng

Cựu nghiệp dư số một thế giới Lilia Vũ (tên tiếng Việt là Vũ Khả Tú) đang thi đấu tại Symetra Tour nhằm tranh suất trở lại đấu trường hạng Nhất. Năm 2019, cô vào chuyên nghiệp và thi đấu chính thức ở LPGA Tour nhờ vượt qua hệ thống vòng loại Q-Series cuối năm trước nhưng không thành công trong việc trụ hạng.

Ngày cuối giải tại sân South Bend Country Club par 72, bang Indiana, Vũ ghi eagle hố 12 par 5 từ pha chip-in cách mục tiêu 60 yard – mấu chốt giúp đấu thủ 23 tuổi cán đích ở điểm -12 và giành chiến thắng với cách biệt hai gậy. Cả trận, cô cũng thu bốn birdie xen lẫn một bogey, đánh dấu vòng đấu thứ 11 liên tiếp phá được chuẩn sân ở các sự kiện Symetra Tour.

Vũ tại hố đấu cuối Four Winds Invitational 2021

Vũ tại hố đấu cuối Four Winds Invitational 2021

“Tôi luôn tự nhủ bản thân mình chưa làm được gì cả và phải tiến về phía trước… Tôi đang nỗ lực mang lại niềm vui. Don cùng tôi là một đội hay”, Vũ chia sẻ với báo giới sau giải và đề cập đến Don Bavaro, một caddie chuyên nghiệp kỳ cựu đến từ Chicago đã đồng hành cùng cô suốt hai năm qua.

Qua 14 sự kiện mùa này, Vũ ba lần đoạt cúp, tám lần vào top 10 và tích luỹ được 140.607 USD, đứng đầu cuộc đua Race for the Card. Tay golf Trung Quốc Ruixin Liu về nhì ở South Bend thi đấu ít hơn Vũ một trận, xếp thứ hai với 95.281 USD. Theo điều lệ vào cuối mùa, top 10 bảng xếp hạng tiền thưởng này sẽ tự động nhận suất thăng hạng lên LPGA Tour. Đáng chú ý, hai chiến thắng trước đó của Vũ đến trong chưa đầy ba tháng, với Garden City Charity ở Kansas hôm 2/5 và Twin Bridges Classic tại New York ngày 23/7.

Vũ nhận biểu trưng tiền thưởng 30.000 USD cho nhà vô địch

Vũ nhận biểu trưng tiền thưởng 30.000 USD cho nhà vô địch

Ngoài 30.000 USD từ quỹ thưởng chính của Four Winds Invitational, Vũ còn bỏ túi thêm 8.000 USD nhờ thưởng của Pokagon Band of the Potawatomi, đơn vị tài trợ giải. Trong đó có 5.000 USD khi là golfer tích luỹ nhiều điểm nhất ở loạt ba giải do Potawatomi National tài trợ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!